ซิมอิเล็กทรอนิกส์

สิบอันดับสถานที่ท่องเที่ยวในปารีส: คู่มือการเดินทาง

โดย Madeleine Pitt บน May 10, 2024

Top Ten Places to Visit in Paris: Travel Guide.

ฤดูร้อนนี้ไปเที่ยวเมืองแห่งความรักไหม? วางแผนการเดินทางของคุณด้วยคู่มือการเดินทาง ของ Voyafly

หนังสือพิมพ์บรัสเซลส์ไทมส์ พบว่ามีผู้มาเยือน ปารีส ในปี 2022 จำนวน 44 ล้าน คน แม้ว่าจะดูน่าตกใจ แต่ตัวเลขดังกล่าวก็เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงแสงและความงดงามอันเหนือกาลเวลาของเมือง ไม่มีที่ใดในยุโรปที่นำเสนอศิลปะ ดนตรี สถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร์ได้มากไปกว่าเมืองแห่งความรัก และแม้แต่ย่านที่ขี้อายที่สุดก็ยังเป็นที่ตั้งของความลับทางวัฒนธรรมอันเปล่งประกาย

เป็นเรื่องง่ายที่จะปล่อยตัวเองไปตามถนนที่คดเคี้ยวของเมือง แต่หากคุณจะไป ปารีส ในปีนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งที่คุณไม่ควรพลาด วันนี้เราแบ่งปัน คู่มือการเดินทาง ไป ปารีส ของ Voyafly

เช่นเดียวกับ สถานที่ สำคัญในตำนาน เราจะแนะนำคุณให้รู้จักกับความลับที่ดีที่สุดของเมือง

หอไอเฟล:

การเดินทางไปปารีสครั้งแรกจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้ไปเยี่ยม ชมหอไอเฟล นับตั้งแต่สร้างเสร็จในปี 1889 สถานที่สำคัญแห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุด เป็นเพียงสิ่งมหัศจรรย์ของโลก คุณยังสามารถแวะ ทานอาหารเย็น ที่ร้านอาหารบนหอคอยหรือเดินเล่นในสวนสาธารณะ Champ de Mars ที่อยู่โดยรอบ

ความสูงไม่ดีเหรอ? N'inquietez-pas! เลือก ทัวร์รถบัสชมเมือง ซึ่งทั้งหมดจะผ่านใต้สถานที่อันโด่งดังนี้โดยตรง

พิพิธภัณฑ์มาร์มอตตอง โมเนต์: 

นี่คือสิ่งที่ต้องดูสำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะ พิพิธภัณฑ์ Musee Marmottan Monet เป็นที่จัดแสดงผลงานชุด Water Lilies อันโดดเด่นของ Monet พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีผู้คนพลุกพล่านน้อยกว่านิทรรศการศิลปะอื่นๆ ในเมือง ดังนั้นคุณจึงสามารถดื่มด่ำกับอัจฉริยะของโมเนต์ได้อย่างสงบ ค้นหาได้ใน เขต ที่ 16 หรือเยี่ยมชม เว็บไซต์ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์:

เคยเห็น โมนาลิซ่า ไหม? มั่นใจได้ว่าในชีวิตจริงเธอสวย กว่านี้อีก คุณสามารถชมภาพโมนา, วีนัส เดอ มิโล และผลงานศิลปะที่ได้รับการยกย่องอีกหลายร้อยชิ้นได้ที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะลูฟวร์

Promenade Plantée: 

นึกถึงสวนแห่งความลับไหม? "ทางเดินเล่นที่มีต้นไม้" หรือที่รู้จักกันในชื่อ Coulée Verte René-Dumont เป็นอัญมณีที่ส่งเสียงกรอบแกรบและร่มรื่นใน เขตปกครอง ที่ 12 เมื่อโครงสร้างดังกล่าวเลิกใช้เป็นสะพานรถไฟ สะพานก็ถูกปลูกด้วยความเขียวขจี และปัจจุบันมีสวนสวยพร้อมทิวทัศน์เมืองอันน่าทึ่ง เพลิดเพลินกับการเดินหรือขี่จักรยานไปตาม ทางเดินยกระดับ จุด ของเขาเป็นฉากหลังที่ยอดเยี่ยมสำหรับภาพวันหยุดของคุณ

อาสนวิหารน็อทร์-ดาม:

มหาวิหารน็อทร์-ดามยังคงเป็นสัญลักษณ์ของปารีส ในขณะที่ความพยายามในการบูรณะยังคงดำเนินต่อไปหลังเหตุเพลิงไหม้ในปี 2019 บางส่วนของอาสนวิหารจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ ดังนั้นอย่าพลาดโอกาสชมสถาปัตยกรรมโกธิกอันเป็นเอกลักษณ์ของอาสนวิหาร (พร้อมด้วยการ์กอยล์!)

พิพิธภัณฑ์มูเซ่ เดอ ลา วี โรแมนติก: 

คุณแทบจะไม่ต้องค้นหาความโรแมนติกใน The City of Love แต่หากคุณอยากหลีกหนีจากฝูงชนและการจราจรติดขัด ลองเดินทางไปยัง เขต ที่ 9 ซึ่งคุณจะได้พบกับ Musee de la Vie Romantique สถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบแห่งนี้ตั้งอยู่ในคฤหาสน์และสวนสมัยศตวรรษที่ 19 ที่มีเสน่ห์ มีผลงานของ Delacroix และ George Sand

มงต์มาตร์:

Matisse, Erik Satie, Sarah Bernhardt และ Miss Tic มีอะไรเหมือนกัน? พวกเขาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของนักปฏิวัติด้านวรรณกรรม ศิลปะ และการเมืองที่ มงต์มาตร์ มีชื่อเสียง ผลกระทบของมงต์มาตร์ต่อศิลปะและวัฒนธรรมไม่สามารถกล่าวเกินจริงได้ ย่านเก่าแก่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมความรู้และความคิดสร้างสรรค์มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 เป็นอย่างน้อย จุดเด่น ได้แก่ Sacré-COEur Basilica , Place du Tertre อันคึกคัก และ Moulin Rouge เป็นสวรรค์แห่งการสร้างสรรค์

คลองแซงต์-มาร์ติน: 

คลายร้อนจากความคิดสร้างสรรค์อันแรงกล้าของมงต์มาตร์ด้วยการเดินเล่นไปตามคลองแซงต์มาร์แต็งเพื่อเพลิดเพลินกับ ริมฝั่งที่มีต้นไม้เรียงราย สะพานคนเดิน และคาเฟ่ที่มีเสน่ห์แปลกตา เป็นจุดที่ดีเยี่ยมในการเพลิดเพลินกับการล่องเรือสบายๆ สำรวจร้านค้าแปลกๆ หรือพักผ่อนริมน้ำ นอกจากนี้ยังนำตรงผ่านโบฮีเมียของ เขต ที่ 10 และ 11

Champs-Élysées และ Arc de Triomphe:

Champs-Élysées เป็นหนึ่งในถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เรียงรายไปด้วยร้านค้า ร้านกาแฟ และโรงละคร คุณจะพบกับประตูชัย Arc de Triomphe อันสง่างาม ( สัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของชาติฝรั่งเศสและอนุสาวรีย์ของทหารที่เสียชีวิตในฝรั่งเศส) ตรงปลายด้านตะวันตกของถนน

ปาร์ก เด บุตส์-โชมงต์:

Parc des Buttes-Chaumont มีทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้น หน้าผา น้ำตก และวัดอันงดงามที่ตั้งอยู่บนยอดเขา เหมาะสำหรับการเดินเล่นสบายๆ หรือปิกนิกอันเงียบสงบ หลีกหนีจากความเร่งรีบและวุ่นวายของใจกลางเมืองสำหรับคุณและ คนรัก ของคุณ

ตอนจบ:

Voila: คู่มือการเดินทางของเราไปยังสถานที่สิบอันดับแรกที่ควรเยี่ยมชมในเมืองแห่งความรัก นอกจากสถานที่สำคัญอันเป็นสัญลักษณ์ซึ่งมีชื่อเสียงในปารีสแล้ว เมืองนี้ยังเต็มไปด้วยสมบัติล้ำค่าที่ไม่ได้รับการยกย่องและไม่สมควรได้รับ ก่อนเดินทาง ดาวน์โหลด eSIM ข้อมูลไม่จำกัด ของ Voyafly เพื่อการเชื่อมต่อที่ราบรื่นตลอดวันหยุดของคุณ บอนน์ วากานเซส!