ซิมอิเล็กทรอนิกส์

eSIM กับซิมการ์ด: ไหนดีกว่ากัน?

โดย Madeleine Pitt บน May 22, 2024

eSIMs versus SIM Cards: Which is Better?

ในขณะที่ปี 2010 ได้เห็นการประดิษฐ์และพัฒนา เทคโนโลยี eSIM แต่ก็ยังต้องใช้เวลาจนถึงปี 2020 เพื่อที่จะก้าวให้ทันอย่างแท้จริง ตอนนี้พวกเขาอยู่ที่นี่ ดูเหมือนว่า eSIM จะอยู่ที่นี่ต่อไป น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง และ สะดวก มาก ช่วยให้คุณประหยัด ค่าบริการโรมมิ่งข้อมูล และนำ การเชื่อมต่อ ทั้งหมด ของ ซิมการ์ดจริง มาให้คุณ โดยไม่ยุ่งยาก

แต่เพียงเพราะมีสิ่งใหม่ไม่ได้หมายความว่าจะดีกว่าเสมอไป แม้ว่า eSIM จะ "ใช้งานได้" แต่ผู้ใช้บางรายก็แสดงความกังวลเกี่ยวกับ ซอฟต์แวร์การเชื่อมต่อใหม่ นี้ วันนี้เราจะเปรียบเทียบแบบเก่ากับแบบใหม่ และดูว่า ซิมการ์ด หรือ eSIM ออกมาเหนือกว่า หรือไม่

eSIM:

เนื่องจากเป็น แบบซอฟต์แวร์ eSIM จึง ไม่จำเป็นต้อง เปิดใช้งาน ด้วย ตนเอง คุณสามารถบอกลาความเครียดใน การปรับขนาด ซิมการ์ด และ ขั้นตอนการลงทะเบียน ที่ยืดเยื้อได้ ! บริษัท eSIM หลายแห่ง (รวม Voyafly ด้วย) การเปิดใช้งานรหัส QR ที่รวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งโดยเฉลี่ยจะใช้เวลาประมาณ ห้านาทีในการดำเนินการให้เสร็จสิ้น 

ผู้ใช้บางรายแสดงความกังวลเกี่ยวกับ ความปลอดภัยของ ข้อมูล eSIM การจัดเตรียมระยะไกล การ ส่งผ่านข้อมูล และ การจัดเก็บ ข้อมูล และ การกำหนดค่าล้วน เป็นปัจจัยที่อาจทำให้ eSIM เสี่ยงต่อมัลแวร์และการแฮ็กมากกว่า ซิ การ์ด แม้ว่าข้อกังวลเหล่านี้จะสมเหตุสมผล แต่ eSIM ของ Voyafly ก็มี การเข้ารหัสที่แข็งแกร่ง และ การรับรองความถูกต้องที่ปลอดภัย เพื่อรักษา ข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย ในขณะที่คุณเดินทางไปทั่วโลก

ซิมการ์ด:

เป็นเวลาหลายทศวรรษแล้วที่ ซิมการ์ดจริง เป็นตัวเลือก การเชื่อมต่อ เดียว ที่มีอยู่ในตลาด Globetrotters ต้องซื้อ ซิมการ์ด ใหม่ เมื่อเดินทางถึงประเทศปลายทาง เพื่อ หลีกเลี่ยงค่าบริการโรมมิ่งข้อมูล และติดต่อกับผู้คนที่บ้านขณะอยู่ต่างประเทศ แม้ว่า ตอนนี้ eSIM จะมีอยู่เป็นทางเลือก แต่นักเดินทางทั่วโลกบางคนชอบ การใส่ และ เปิดใช้งาน ด้วยตนเอง ซึ่งจำเป็นสำหรับ การใช้งาน ซิมการ์ด สำหรับผู้ที่ไม่มั่นใจในเทคโนโลยี eSIM ดูเหมือนจะ "ไม่สำคัญ" เกินไปสำหรับความสะดวกสบาย

น่าเสียดายที่ ซิมการ์ด ไม่ได้มาโดยไม่มีความล้มเหลว ขยะอิเล็กทรอนิกส์ เป็นปัญหาร้ายแรง และ ซิมการ์ด เพียงอย่างเดียวก็ก่อให้เกิดขยะพลาสติกถึง 20,000 ตัน กล่าวคือไม่มีพลังงานที่จำเป็นสำหรับการผลิต การขนส่ง และการจัดหา eSIM ใช้ พลังงานน้อยกว่า มาก โดย ไม่สิ้นเปลือง

เมื่อคุณซื้อ ซิมการ์ดจริง คุณต้องแน่ใจว่าคุณซื้อ ขนาดที่เหมาะสม สำหรับโทรศัพท์ของคุณ เพื่อให้สิ่งต่าง ๆ ซับซ้อนยิ่งขึ้น มักจะส่งผลให้มี การเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ ชั่วคราว และคุณยังอาจยังต้องพึ่งพา เครือข่าย wifi ในพื้นที่ หลังจาก ติดตั้ง ซิม ของคุณแล้ว

 บทสรุป:

ซิมการ์ดถือ เป็น "ความน่าเชื่อถือแบบเก่า" ของอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และยังคงมีผลบังคับใช้ในปี 2567 แต่หากคุณพร้อมจะผจญภัย ลองพิจารณา eSIM เป็น ผู้สืบทอด พวกเขาประหยัด เวลา เงิน และเสีย - แล้วจะไม่ชอบอะไรล่ะ? เรียกดู eSIM ข้อมูล ที่หลากหลาย ของ Voyafly ตอนนี้ และ ประหยัดสูงสุดถึง 50% ด้วย ลดราคาแฟลชประจำเดือนพฤษภาคม